HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để có răng khểnh? Có nên tạo răng khểnh hay không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cho em hỏi là làm sao để có răng khểnh ạ? Em đang muốn làm một cái răng khểnh giả cho đẹp nhưng không biết làm bằng cách nào và có nên làm không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em cảm ơn! (Ngọc Hà – Hải Phòng).  

TRẢ LỜI:

Chào Ngọc Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Làm sao để có răng khểnh và có nên làm răng khểnh không? Các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

Làm sao để có răng khểnh? Có nên tạo răng khểnh hay không? 1

Làm sao để có răng khểnh?

1/ Làm sao để có răng khểnh?

Răng mọc tự nhiên theo quy luật đã định sẵn, tuy nhiên làm sao để có răng khểnh mọc đẹp tự nhiên không phải không có cách. Hiện nay, có 2 cách tạo răng khểnh được áp dụng phổ biến:

➤ Tạo răng khểnh giả bằng cách bọc răng sứ

Bọc sứ là cách tạo răng khểnh giả đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.  Tuy nhiên, cách để có răng khểnh này thì phức tạp hơn và chi phí cũng cao hơn so với trám răng composite.

Việc tiến hành làm răng khểnh giả, nha sỹ có thể mài nhỏ răng ở vị trí răng nanh để đắp răng mới với hình thể khểnh lên, hoặc là đắp mới răng sứ ở vị trí này sao cho hơi chênh lên so với mặt bằng khuôn răng. Sau khi hoàn tất quy trình bọc sứ, răng khểnh sẽ có màu sắc sáng bóng, chắc chắn trên cung hàm và ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Làm sao để có răng khểnh? Có nên tạo răng khểnh hay không? 2

Bọc răng sứ tạo răng khểnh giả

➤ Đắp răng khểnh thẩm mỹ với Composite

Cách tạo răng khểnh này thường khá đơn giản và chi phí rẻ. Tại vị trí răng nanh, nha sỹ sẽ sử dụng một vật liệu composite đắp trực tiếp lên trên hướng chếch với nướu. Hiệu quả của phương pháp này bạn sẽ nhận thấy được ngay chỉ sau khoảng 30 phút.

Composite là vật liệu nha khoa có màu sắc như răng thật nên tính thẩm mỹ khá cao. Hiệu quả bền chắc của việc đắp composite không cao, nhưng nếu bạn không còn ưng ý với nó thì hoàn toàn có thể thực hiện tháo ra mà không ảnh hưởng răng thật.

Đăng kí tư vấn để biết thêm thông tin về phương pháp bạn đang quan tâm 

2. Tạo răng khểnh – nên hay không theo chuyên gia tư vấn?

Mặc dù làm sao để có răng khểnh đã trở thành xu hướng của giới trẻ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên xét về góc độ nha khoa thì có răng khểnh không phải là điều tốt.

Chỉ ai có răng khểnh mới hiểu được răng khểnh mọc lệch khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Chưa kể thức ăn sẽ dễ mọc kẹt giữa các khe răng và lại rất khó lấy ra. Từ đó phát sinh nhiều bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Làm sao để có răng khểnh? Có nên tạo răng khểnh hay không? 3

Răng khểnh tạo điều kiện để sâu bệnh phát triển trong khoang miệng 

Ngoài ra, răng khểnh mọc chếch lên trên còn không hề có vai trò trong việc ăn nhai, khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm, thức ăn được nghiền nát với mật độ ít hơn. Để lâu ngày có thể sinh ra các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày…

>>> Xem thêm: Răng khểnh đẹp hay xấu? Tướng số của người răng khểnh ra sao?

Bởi vậy, nếu có răng khểnh, bác sĩ thường khuyên bạn nên niềng răng để sở hữu hàm răng đẹp đồng thời xóa bỏ những bất tiện trong sinh hoạt mà chiếc răng khểnh gây ra.

Mọi thắc mắc về vấn đề làm sao để có răng khểnh hoặc tìm hiểu về niềng răng khểnh, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

Ý kiến của bạn

Chị cho em bt là làm sao để có răng khểnh mọc tự nhiên tại nhà ak
Chào bạn, nếu yêu thích răng khểnh thì ban nên đến cơ sở nha khoa để thực hiện đắp răng khểnh bạn nhé vì rất khó tác động để răng khểnh mọc tự nhiên tại nhà. Nếu quan tâm đến dịch vụ đắp răng khểnh tại nha khoa, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng hơn và hoàn toàn miễn phí bạn nhé. Xin cảm ơn!
Chị cho em bt là làm sao để có răng khểnh mọc tự nhiên tại nhà ak
Chào bạn, nếu yêu thích răng khểnh thì ban nên đến cơ sở nha khoa để thực hiện đắp răng khểnh bạn nhé vì rất khó tác động để răng khểnh mọc tự nhiên tại nhà. Nếu quan tâm đến dịch vụ đắp răng khểnh tại nha khoa, bạn vui lòng liên hệ tới số 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng hơn và hoàn toàn miễn phí bạn nhé. Xin cảm ơn!

Bạn đang xem: Làm sao để có răng khểnh? Có nên tạo răng khểnh hay không? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status