HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đầy đủ 3 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả tốt nhất hiện nay

Răng mọc lệch có nhiều nguyên nhân và sự sai lệch cũng khác nhau. Tùy vào từng kiểu sai lệch mà chúng ta sẽ áp dụng cách xử lý răng mọc lệch lạc sao cho phù hợp nhất với từng nguyên nhân. Cùng tìm hiểu các cách khắc phục răng mọc lệch mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất hiện nay.

1. Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc sứ

Đặc điểm của bọc sứ là tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ mới. Vì thế nên khi áp dụng cách xử lý răng mọc lệch này, bạn sẽ phải mài răng thật thành cùi nhỏ. Sau đó, bác sỹ sẽ tạo hình một thân răng mới có phương – thế – trục răng khác theo chuẩn hàm răng để khi chụp lên cùi răng, sự sai lệch của răng thật đã được khắc phục hoàn toàn.

Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc răng sứ - ảnh

Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc răng sứ

Bọc sứ cho răng mọc lệch tuy áp dụng được cho các trường hợp răng mọc sai thế – phương – trục răng nhưng cũng không được sai lệch quá nặng nề vì khả năng điều chỉnh các yếu tố này bằng răng sứ chỉ có giới hạn.

Yêu cầu của bọc răng sứ cho răng mọc lệch là phải tạo hình đẹp, tự nhiên, không bị kênh lệch, hở kẽ, đen viền, có độ bền cao để đảm bảo ăn nhai chắc chắn nhất.

Nhưng nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện vì cách xử lý răng mọc lệch lạc này buộc chúng ta phải mài răng với tỷ lệ lớn và cần xác định sẽ phải mang răng giả suốt đời.

2. Cách xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng

Biện pháp niềng răng mọc lệch là cách điều trị về mặt bản chất nhất cho các khiếm khuyết răng mọc lệch dù là về trục răng – thế răng – phương răng thậm chí là cả vị trí của răng. Cho nên, không chỉ những răng nghiêng ngả, hô vẩu, móm, khấp khểnh, thò thụt được chỉnh sửa hoàn hảo mà ngay cả những răng mọc sai lệch hẳn ra khỏi vị trí của nó cũng được kéo lại triệt để.

cach-xu-ly-rang-moc-lech-bang-nieng-rang

Cách xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng

Cách khắc phục răng mọc lệch này không đòi hỏi bạn phải mài bất cứ răng nào nhưng cần đến thời gian điều trị khá dài. Đổi lại, bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hết lệch lạc trọn đời. Chỉ 15 – 18 tháng niềng răng nhưng lại cho hiệu quả vĩnh viễn.

Phương pháp này hiệu quả với tất cả các tình huống răng mọc lệch lạc, sai khác từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp.

3. Cách xử lý răng mọc lệch bằng mài răng

Mài răng là kỹ thuật loại bỏ bớt một phần men răng bên ngoài răng. Khi thực hiện bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị mà chuyên dụng và đảm bảo độ chính xác cao nhất.

cach-xu-ly-rang-moc-lech-bang-mai-rang

Cách xử lý răng mọc lệch bằng mài răng

Yêu cầu của mài răng trong trường hợp này là chỉ được mài ở tỷ lệ nhỏ nhất, không được lạm dụng làm tổn thương sâu tới ngà răng.

Cũng bởi vậy nên cách xử lý răng mọc lệch này chỉ được áp dụng các trường hợp răng mọc lệch ở mức độ rất nhẹ, kiểu sai lệch chỉ yếu là lệch thế răng, trục răng. Chẳng hạn như răng hơi kênh nhẹ, hơi nghiêng nhệ sang bên cạnh.

Sau khi mài, mặt răng cần được phủ khoáng để cách ly và bảo vệ điểm răng bị mài, tránh ảnh hưởng xấu từ cá yếu tố bào mòn răng và kích ứng cảm giác răng.

Để chọn lựa được cách xử lý răng mọc lệch lạc tốt và phù hợp nhất cho từng trường hợp, cần có sự thăm khám và tư vấn trực tiếp của bác sỹ thẩm mỹ chuyên sâu và trình độ cao. Vì thể, để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đầy đủ 3 cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả tốt nhất hiện nay trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status