HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 biện pháp xử lý răng mọc lệch HIỆU QUẢ cao được chuyên gia khuyên dùng

Tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng sai lệch của răng mà bác sĩ sẽ có phương pháp xử lý răng mọc lệch khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách khắc phục răng mọc lệch hiệu quả cao được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay.

Có 3 cách xử lý răng mọc lệch thường được áp dụng nhất đó là: phương pháp bọc răng sứ, mài răng và niềng răng. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào thì trước hết người bệnh cần tới cơ sở nha khoa để kiểm tra tổng quát, xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sai lệch để có hướng điều trị tốt nhất.

1. Xử lý răng mọc lệch tiết kiệm nhờ mài răng

Mài răng là kỹ thuật loại bỏ bớt một phần men răng bên ngoài răng. Khi xử lý răng mọc lệch bằng phương pháp này, bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị mài chuyên dụng có độ chính xác cao nhất.

Chi tiết 3 cách xử lý răng mọc lệch giúp răng "ĐỀU ĐẶN VĨNH VIỄN" 2

Cách xử lý răng mọc lệch bằng mài răng

➤ Trường hợp chỉ định

Thực tế, cách xử lý răng mọc lệch này chỉ được áp dụng các trường hợp răng mọc lệch ở mức độ rất nhẹ, kiểu sai lệch chỉ yếu là lệch thế răng, trục răng. Chẳng hạn như răng hơi kênh nhẹ, hơi nghiêng nhệ sang bên cạnh bởi theo cách này thì răng của bệnh nhân được mài với tỉ lệ nhỏ, không được xâm lấn sâu gây tổn hại tới ngà răng.

➤ Ưu điểm

Mài răng để xử lý răng mọc lệch có chi phí rẻ. Sau khi mài, mặt răng cần được phủ khoáng để cách ly và bảo vệ điểm răng bị mài, tránh ảnh hưởng xấu từ cá yếu tố bào mòn răng và kích ứng cảm giác răng.

➤ Hạn chế

+ Biện pháp này gây xâm lấn mô răng thật khá nhiều nếu không thăm khám kĩ và thực hiện bởi nha sĩ giàu kinh nghiệm.

+ Nếu bất chấp tiến hành mài răng thì ngà răng thật sẽ bị tổn thương, trở nên nhạy cảm, lung lay và dễ gãy rụng.

+ Mài răng chỉ phù hợp với số ít tình trạng răng mọc lệch, tỉ lệ sai lệch của răng cực nhỏ.

Để biết phương pháp mài răng xử lý răng mọc lệch có phù hợp với bạn hay không, mô tả chi tiết tình trạng răng miệng của mình qua mẫu ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ở ngay dưới đây để các chuyên gia tư vấn, giải đáp miễn phí!

Đăng ký tư vấn để được các chuyên gia giải đáp miễn phí!

2. Xử lý răng mọc lệch nhẹ bằng phương pháp bọc sứ

Đặc điểm của bọc sứ là tạo hình lại thân răng bằng một thân răng sứ mới. Vì thế, khi áp dụng cách xử lý răng mọc lệch này, bạn sẽ phải mài răng thật thành cùi nhỏ. Sau đó, bác sỹ sẽ tạo hình một thân răng mới có phương – thế – trục răng khác theo chuẩn hàm răng để khi chụp lên cùi răng, sự sai lệch của răng thật đã được khắc phục hoàn toàn.

Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc răng sứ

Cách xử lý răng mọc lệch bằng bọc răng sứ

➤ Trường hợp chỉ định

Bọc sứ cho răng mọc lệch tuy áp dụng được cho các trường hợp răng mọc sai thế – phương – trục răng nhưng cũng không được sai lệch quá nặng nề vì khả năng điều chỉnh các yếu tố này bằng răng sứ chỉ có giới hạn.

➤ Ưu điểm

Phương pháp bọc răng sứ cho răng mọc lệch giúp tạo sự thẩm mỹ cho hàm răng. Cụ thể, phương pháp xử lý răng mọc lệch này giúp tạo hình răng đẹp, tự nhiên, không bị kênh lệch, hở kẽ, đen viền, có độ bền cao để đảm bảo ăn nhai chắc chắn nhất.

Tham khảo video chuyên gia trang điểm Đức Lộc bọc răng sứ khắc phục tình trạng răng mọc lệch, khấp khểnh tại Nha khoa Paris ngay sau đây để kiểm chứng hiệu quả điều trị.

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

Chuyên gia trang điểm Đức Lộc khắc phục hàm răng mọc lệch khấp khểnh bằng phương pháp bọc răng sứ 

➤ Hạn chế

Cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện bọc sứ để xử lý răng mọc lệch vì:

+ Phương pháp gây xâm lấn ít nhiều mô răng thật

+ Không duy trì được vĩnh viễn

+ Tốn thêm chi phí bọc răng sứ nếu phải làm lại

3. Niềng răng là phương pháp xử lý răng mọc lệch tốt nhất 

Theo các chuyên gia, niềng răng mọc lệch là biện pháp xử lý răng mọc lệch tốt nhất hiện nay, vừa đảm bảo an toàn, đem lại hiệu quả vĩnh viễn vừa phù hợp với hầu hết các trường hợp răng mọc lệch từ mức độ nhẹ đến nặng.

➤ Trường hợp chỉ định

Không chỉ răng hô vẩu, móm, khấp khểnh, thò thụt được chỉnh sửa hoàn hảo mà răng mọc sai lệch hẳn ra khỏi vị trí của hàm cũng được kéo lại triệt để khi sử dụng phương pháp niềng răng.

Chi tiết 3 cách xử lý răng mọc lệch giúp răng "ĐỀU ĐẶN VĨNH VIỄN" 1

Cách xử lý răng mọc lệch bằng niềng răng

➤ Ưu điểm

+ Niềng răng để xử lý răng mọc lệch, khấp khểnh sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đặn, thẩm mỹ và chuẩn khớp cắn trọn đời.

+ Biện pháp rất an toàn, không gây xâm lấn đến mô răng thật.

+ Đặc biệt, khi sử dụng niềng răng khay trong, không ai có thể phát hiện việc bạn đang đeo niềng.

+ Bạn hoàn toàn có thể tự tin ăn uống, giao tiếp, sinh hoạt như bình thường và có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Tìm hiểu chi tiết về dụng cụ niềng răng khay trong và kiểm chứng hiệu quả của chúng khi chỉnh răng mọc lệch qua video sau!

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

Khách hàng Thùy Giang niềng răng khay trong tại Nha khoa Paris

➤ Hạn chế

Cách xử lý răng mọc lệch này không đòi hỏi bạn phải mài bất cứ răng nào nhưng cần đến thời gian điều trị khá dài (khoảng từ 15- 18 tháng). Tuy nhiên, hiệu quả mang lại là vĩnh viễn và có thể rút ngắn được đến 6 tháng đeo niềng nếu dùng niềng răng khay trong.

Nếu không đủ điều kiện kinh tế để sử dụng niềng răng khay trong, bạn vẫn có thể tham khảo các loại khí cụ niềng răng khác cũng có công dụng và hiệu quả không kém qua bài viết dưới đây!

 Tham khảo chi tiết các loại niềng răng và chi phí cụ thể 

Để biết được phương pháp xử lý răng mọc lệch nào tốt và phù hợp nhất cho trường hợp của bạn, hãy tham vấn  trực tiếp các bác sỹ thẩm mỹ chuyên sâu và có trình độ cao qua hotline 1900 6900 hoặc cửa sổ TƯ VẤN MIỄN PHÍ dưới đây. Các sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 biện pháp xử lý răng mọc lệch HIỆU QUẢ cao được chuyên gia khuyên dùng trong Răng mọc lệch lạc


DMCA.com Protection Status