HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cười hở lợi là gì? Có gây ảnh hưởng gì hay không?

Bạn thường nghe đến cười hở lợi, nhưng chưa rõ cười hở lợi là gì, liệu mình có bị cười hở lợi? Và điều này liệu có gây ra ảnh hưởng gì tới cuộc sống của bạn hay không? Hãy dành ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây.

1. Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng tới cuộc sống hay không?

Theo định nghĩa trong nha khoa, một nụ cười đẹp phải có sự hài hòa giữa môi, nướu (lợi) và răng. Khi cười, nếu khoảng cách từ răng tới lợi hở ra trên 3mm thì được cho là cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay không? 3

Cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại rất mất thẩm mỹ

Cười hở lợi là gì? Không phải là bệnh lý hay sai khác của răng miệng mà đây chỉ là một sự kết hợp không hài hòa giữa môi, răng và lợi. Bởi vậy cười hở lợi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả.

Tuy nhiên, một nụ cười kém duyên, không hoàn hảo sẽ khiến bạn tự ti và không bao giờ dám cười thả ga. Chính bởi vậy với tất cả trường hợp khi cười lợi bị lộ ra các bác sĩ đều khuyên nên đi chữa cười hở lợi để có được nụ cười trọn vẹn vĩnh viễn.

2. Nguyên nhân gây ra cười hở lợi do đâu?

Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân gây ra, ta có thể kể ra như sau:

+ Cười hở lợi do nướu: nướu phát triển mạnh vừa dày vừa dài, khi cười dễ bị lộ. Hoặc nướu bám thấp chiếm quá nhiều chiều cao tính từ chân răng đến thân răng. Một số trường hợp nướu bị phì đại do yếu tố bên ngoài tác động hoặc bệnh lý viêm nướu.

+ Cười hở lợi do răng: Răng quá ngắn sẽ mất cân xứng giữa chiều cao của răng và lợi. Bởi vậy khi cười, dù cơ nâng môi bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều.

+ Cười hở lợi do xương hàm: Xương ổ răng quá dày và gồ lên khiến nướu bị đẩy ra trước gây cười hở lợi. Hoặc tình trạng xương hàm trên quá phát triển vừa gây hô, vừa cười hở lợi.

+ Cười hở lợi do môi: Khi cười cơ vành môi bị kéo lên cao làm lộ nướu đây cười hở lợi.

Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay không? 3

Tùy từng nguyên nhân gây cười hở lợi mà có giải pháp khác nhau

Với mỗi nguyên nhân gây cười hở lợi khác nhau sẽ có những cách điều trị khác nhau. Bởi vậy, bạn nên qua thăm khám và nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để nắm rõ nguyên nhân gây cười hở lợi là gì và cách chữa.

3. Cách chữa cười hở lợi là gì?

Dựa vào từng nguyên nhân gây cười hở lợi là gì, bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa hiệu quả tương ứng với từng trường hợp. Cụ thể cách chữa cười hở lợi là gì được chia làm các hướng điều trị như sau:

Chỉ định mài xương ổ răng:

Nếu bị cười hở lợi do xương ổ răng quá dày. Khi đó xương ổ răng sẽ được bác sĩ mài bớt ở bờ viền và mặt ngoài. Sau khi chỉnh nha mài nướu sẽ được khâu lại và tạo hình cho chuẩn.

Chỉ định cắt xương hàm:

Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay không? 2

Hiệu quả việc cắt xương hàm

Nếu bệnh nhân vừa hô, vừa cười hở lợi do xương hàm trên phát triển quá mạnh thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm mặt bằng cách cắt xương hàm rồi điều chỉnh sao cho tương quan 2 hàm hài hòa rồi cố định lại.

Chỉ định cắt lợi:

Khi lợi phát triển phì đại hoặc lợi bám thấp, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bớt lợi để tạo hình lại.

Chỉ định giảm trường lực cơ vành môi:

Phẫu thuật cười hở lợi, khi cười hở lợi do môi bị kéo lên quá cao khi cười, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm Botilinum Toxin vào cơ kéo môi hoặc phẫu thuật cắt thắng môi, má kiểm soát không cho cơ môi kéo lên quá cao khi cười.

Cười hở lợi là gì? Có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay không? 1

Hình ảnh bệnh nhân chữa cười hở lợi tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp

Chỉ định đánh lún răng kết hợp cắt lợi:

Khi răng dài bất thường, bác sĩ chỉ định đánh lún răng kết hợp cắt lợi để khắc phục cười hở lợi.

Chỉ định cắt lợi kết hợp mài xương ổ răng:

Áp dụng khi lợi bị phỉnh đại và xương ổ răng bị dày quá mức.

Mọi thắc mắc cười hở lợi là gì và các vấn đề về răng – hàm mặt khác, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cười hở lợi là gì? Có gây ảnh hưởng gì hay không? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status