HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mẹo chữa răng vẩu tại nhà liệu có đem lại hiệu quả cao nhất?

Chào bác sỹ Paris! Con trai em đang có dấu hiệu bị vẩu hô nên em rất lấy làm lo lắng. Em muốn hỏi liệu có mẹo chữa răng vẩu hô tại nhà nào áp dụng khi cháu còn nhỏ để khắc phục tình trạng này hiệu quả được không? Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp ạ! Em xin chân thành cảm ơn! (Ngọc Huyền – Hà Nội)

Chào bạn Ngọc Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mẹo chữa răng vẩu tại nhà có làm hết hô vẩu được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Những cách làm răng hết hô tại nhà lưu truyền trong dân gian

1.1. Dùng tay tự đẩy với lực vừa phải

Phương pháp này được khá nhiều người sử dụng hiện nay với hi vọng cải thiện được tình trạng răng hô thiếu thẩm mỹ. Với phương pháp này bạn có thể dùng tay đẩy răng theo hướng mong muốn với lực vừa phải, không quá mạnh hàng ngày. Dần dần răng sẽ thay đổi được vị trí nhưng chưa hẳn đã đúng với vị trí mong muốn nên bạn cần rất cân nhắc khi sử dụn phương pháp này.

1.2. Cách làm răng hết hô tại nhà với dụng cụ nẹp răng

Một số người hay sử dụng phương pháp dùng tay tự đẩy răng về vị trí cũ nhưng cũng có nhiều người sử dụng dụng cụ niềng răng tương tự như dụng cụ nha khoa để kéo răng về với vị trí mong muốn. Cách làm này sử dụng cơ chế hoạt động của mắc cài cổ điển, dụng cụ chỉ là những chiếc dây chun buộc lên răng để cố định và kéo răng về vị trí mong muốn.

2. Mẹo chữa răng vẩu tại nhà liệu có hiệu quả?

Răng hô, chìa là một trong những sai lệch nghiêm trọng của răng và rất khó điều trị. Có hai loại: răng vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch và vẩu do xương hàm.

  • Vẩu do xương hàm: Xương hàm trên phát triển mạnh hơn xương hàm dưới, trong khi răng mọc thẳng đều vuông góc với hàm.
  • Bị vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch: Răng mọc lệch ra khỏi hàm, hoặc mọc chìa hướng ra phía ngoài miệng không vuông góc với hàm.

Mẹo chữa răng vẩu tại nhà liệu có đem lại hiệu quả như bạn vẫn nghĩ? 3

Liệu có mẹo chữa răng vẩu tại nhà nào hiệu quả không?

Vì thế, việc tạo ra sự thay đổi ở răng khi đã mọc chìa và bị hô là không đơn giản. Việc sử dụng bất cứ một mẹo chữa răng vẩu tại nhà nào cũng cần dựa trên những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng, bạn không nên tùy tiện áp dụng cách khắc phục răng vẩu tại nhà nào cho con trẻ.

Nhiều người vẫn hay dùng cách làm răng hết hô tại nhà bằng cách dùng tay đẩy, tuy nhiên đây là mẹo chữa răng vẩu tại nhà thô sơ và chỉ áp dụng đối với trường hợp mới thay răng, răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng nhìn chung hiệu quả vẫn không đáng kể mà lại gây hại cho cấu trúc răng.

Thếcho nên tùy vào mức độ hô, nguyên nhân làm răng vẩu hô và độ tuổi mới có thể xác định được những cách làm răng hết hô phù hợp và hiệu quả nhất.

3. Cách làm răng hết hô, vẩu đem lại hiệu quả tối ưu

Đối với trường hợp của bé nhà bạn, phương pháp phù hợp và an toàn nhất là niềng răng:

Khi niềng đẩy răng, phải đồng thời tác động đến không chỉ răng mà còn tới cả xương hàm. Đây là một khối cố định khó thay đổi nên khi áp dụng những mẹo chữa răng hô tại nhà sẽ rất khó có thể khắc phục được. Chính vì thế, khi niềng răng hô, bệnh nhân phải đeo mắc cài trong nhiều năm và thời gian là 24/24h hàng ngày mới đạt được kết quả răng hết hô và đều đặn.

Mẹo chữa răng vẩu tại nhà liệu có đem lại hiệu quả như bạn vẫn nghĩ? 2

Không nên dùng tay đẩy răng hô vẩu cho trẻ, phương pháp này thực tế là không có tác dụng

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 12 – 15 tuổi, khi đó răng vẩu bị hô, sai khớp cắn đang ở mức nhẹ, trẻ sẽ được đeo khí cụ mắc cài hoặc khí cụ tháo lắp để chỉnh nha. Nếu chỉnh nha sớm và đúng cách thì chỉ khoảng 6 -12 tháng là việc điều trị đã hoàn thành.

Bởi vì thế nên việc áp dụng cách làm răng hết hô tại nhà bằng cách dùng tay đẩy không thể tạo ra được hiệu quả gì vì lực đẩy không đủ, không đều, không bền bỉ trong thời gian dài và quan trọng nhất là không khoa học. Nếu răng dễ dàng thay đổi như thế thì đã không thể thực hiện được chức năng ăn nhai.

Mẹo chữa răng vẩu tại nhà liệu có đem lại hiệu quả như bạn vẫn nghĩ? 1

Hãy đưa bé đi thăm khám thay vì hi vọng vào các mẹo chữa răng vẩu tại nhà

Thay vì trông chờ vào các cách làm răng hết hô tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên đưa bé đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám. Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm sẽ quan sát và biết được răng cháu có khả năng bị hô hay không. Nếu cháu được theo dõi mọc răng từ bây giờ thì có thể phát hiện kịp thời những sai khác và có hướng điều trị đúng lúc.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về hướng điều trị này cho hàm răng hô và để biết rõ hơn tại sao không thể dùng các mẹo chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả được, bạn có thể liên hệ theo Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mẹo chữa răng vẩu tại nhà liệu có đem lại hiệu quả cao nhất? trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status