HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh nha không nhổ răng có được không? Nên áp dụng khi nào?

Nhiều người thường lo lắng chỉnh nha sẽ phải nhổ răng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của kỹ thuật nha khoa tiên tiến như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chỉnh nha không nhổ răng. Tìm hiểu bài viết sau để biết bạn có phải đối tượng phù hợp với phương pháp này!

1/ Chỉnh nha không nhổ răng là gì?

Chỉnh nha không nhổ răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các loại khí cụ nong hàm hoặc kỹ thuật cắt kẽ, mài răng nhằm tạo ra đủ khoảng trống để di chuyển các răng về đúng vị trí, giúp hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn mà không cần phải nhổ răng.

Chỉnh nha KHÔNG nhổ răng cho hàm răng Đều & Đẹp như Ý 1

Chỉnh nha không nhổ răng 

2/ Chỉnh nha không nhổ răng phù hợp với đối tượng nào?

Chỉnh nha không nhổ răng chỉ có tác dụng và hiệu quả tốt đối với các trường hợp như sau:

✿ Chỉnh nha không nhổ răng cho trẻ em

Theo các bác sĩ, chỉnh nha cố định cho trẻ em dưới 15 tuổi thì hầu như không phải nhổ răng. Trẻ em đang trong giai đoạn này thì cấu trúc khung hàm và răng chưa ổn định. Vì thế việc tác động lực kích thích xương hàm phát triển rộng ra khá dễ dàng.

Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nong hàm để mở rộng cung hàm, tạo đủ khoảng trống sắp xếp răng hoặc đơn thuần chỉ sử dụng các loại niềng răng mắc cài nhằm điều chỉnh các răng về đúng vị trí theo phác đồ điều trị đã định sẵn.

✿ Chỉnh nha không nhổ răng cho răng hô, răng lệch lạc nhẹ

Nếu răng hô, lệch lạc, khấp khểnh nhẹ thì chỉ cần cắt kẽ, mài nhẹ răng hoặc nong hàm để tạo đủ khoảng trống cho các răng di chuyển về đúng vị trí.

✿  Chỉnh nha không nhổ răng cho răng móm

Nếu bạn đang gặp tình trạng móm thì hoàn toàn có thể chỉnh nha không cần nhổ răng. Thay vào đó, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nong hàm để mở rộng cùng hàm bị móm, sau đó dùng niềng răng mắc cài để sắp xếp răng về đúng chỗ.

Chỉnh nha KHÔNG nhổ răng cho hàm răng Đều & Đẹp như Ý 2

Chỉnh nha không cần nhổ răng cho trường hợp móm, răng hô, khấp khểnh nhẹ

✿ Chỉnh nha không nhổ răng cho răng thưa

Bản chất  của chỉ định nhổ răng là tạo khoảng trống để các răng di chuyển. Vì thế với những trường hợp răng thưa thì không cần nhổ răng tạo khoảng trống hàm nữa.

✿ Chỉnh nha không nhổ răng cho người có vòm hàm rộng

Khi vòm hàm đủ rộng để răng di chuyển thì chỉnh nha không nhổ răng cũng sẽ được áp dụng. Vì các răng đã có đủ chỗ để sắp xếp và tồn tại nên việc nhổ răng hoàn toàn không cần thiết.

3/ Phương pháp chỉnh nha không cần nhổ răng tốt nhất 

Tùy từng trường hợp răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh, nha sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật phù hợp như: nong hàm, cắt kẽ, mài răng. Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha không cần nhổ răng tốt nhất là nong hàm kết hợp cắt kẽ vì mài răng sẽ làm tổn thương mô răng thật, hiệu quả về lâu dài không cao.

Nong hàm là kỹ thuật bác sĩ sử dụng một loại khí cụ bằng kim loại nhằm mở rộng độ rộng của cung hàm. Theo đó, Nha khoa Paris đang áp dụng kỹ thuật nong hàm transit mới dựa trên cơ chế nong xương ổ thay vì mở khẩu khớp cắn. Nhờ thế mà răng ở từng vị trí trở nên linh động hơn và dễ di chuyển hơn.

Niềng răng mắc cài 3D Speed thế hệ mới theo công nghệ Pháp mang nhiều đặc điểm nổi trội giúp hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị mà không cần phải phẫu thuật chỉnh nha. Từ đó, bác sĩ sẽ tiên đoán được lộ trình răng di chuyển, giảm thiểu xác suất phải nhổ răng xuống thấp nhất, thời gian niềng răng cũng được rút ngắn hơn.

Theo dõi buổi tái khám chỉnh nha không nhổ răng sau 4 tháng tại Nha khoa Paris qua clip sau!

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

Tái khám chỉnh nha không nhổ răng sau 4 tháng tại Nha khoa Paris

Chỉnh nha KHÔNG nhổ răng cho hàm răng Đều & Đẹp như Ý 3

Bệnh nhân có vòm hàm hẹp thay đổi sau khi nong hàm tại Nha khoa Paris

Vì thế để xác định trường hợp của bạn chỉnh nha không nhổ răng có được không hãy đến đến trực tiếp 1 trong 8 cơ sở Nha khoa Paris để bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900 để đặt lịch thăm khám trực tiếp, hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh nha không nhổ răng có được không? Nên áp dụng khi nào? trong Chủ đề quan tâm


DMCA.com Protection Status