HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh nha là gì? Những vấn đề quan trọng cần biết về chỉnh nha

Chỉnh nha là phương pháp điểu chỉnh răng giúp hàm răng đẹp hơn, tùy vào trường hợp răng miệng của bạn mà có những cách chỉnh nha hiệu quả khác nhau. Vậy chỉnh nha là gì? Có những loại chỉnh nha nào? Khi nào nên thực hiện và kỹ thuật chỉnh nha nào tốt nhất hiện nay?

1. Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha là gì? Chỉnh nha là một kỹ thuật chỉnh hình trong nha khoa, giúp xử lý, sử dụng lực kéo của khí cụ nha khoa, điều chỉnh lại hàm và răng về đúng vị trí. Chỉnh nha đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho người sử dụng, giúp răng miệng khỏe mạnh hơn và giúp bạn sở hữu một nụ cười tự tin mà không cần phải phẫu thuậtChỉnh nha là gì & những "Vấn Đề Quan Trọng" không thể bỏ qua 4

Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh lại vị trí các răng đều đẹp hơn

2. Đặc điểm của chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha sử dụng các loại khí cụ nha khoa như dây cung, mắc cài, khay niềng răng, khí cụ tháo lắp để đưa răng và hàm di chuyển theo mục đích bác sĩ mong muốn. Khi bạn đã biết chỉnh nha là gì, bạn sẽ quan tâm đến có những loại hình chỉnh nha nào. Hiện nay, có 2 loại chỉnh nha cơ bản, đó là chỉnh nha tháo lắp và chỉnh nha cố định.

Thông thường, chỉnh nha không phẫu thuật có 2 dạng chính đó là niềng răng cố định và niềng răng tháo lắp hoặc phẫu thuật chỉnh nha . Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh nha chỉ áp dụng với các trường hợp xương hàm hoặc lợi phát triển quá mức.

  • Chỉnh nha cố định: phương pháp này có đặc điểm là sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn ở mặt ngoài hoặc mặt trong các răng. Lực tác động của các khí cụ này tương đối đều và vô cùng ổn định nên giảm thiểu được tối đa các tổn thương tới răng, nướu. Vì vậy, cho kết quả chỉnh nha nhanh và chính xác hơn. Tuy nhiên, phương pháp này vệ sinh khó và gây mất thẩm mỹ cho người dùng.

Chỉnh nha là gì & những "Vấn Đề Quan Trọng" không thể bỏ qua 3

Chỉnh nha cố định

  • Chỉnh nha tháo lắp: Phương pháp này phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp khi làm việc, có thể tháo lắp và vệ sinh như một hàm giả tháo lắp cổ định. Bạn có thể mang hàm vào ban đêm hoặc khi ở nhà.

3. Các trường hợp nên thực hiện chỉnh nha

Các chuyên gia nha khoa tại Paris khuyến cáo rằng, nếu bạn đang ở một trong các trường hợp sau thì nên thực hiện chỉnh nha:

  • Người có tình trạng răng miệng: cắn chìa, cắn ngược, cắn chéo hoặc cắn hở
  • Đường trung bình không đúng chỗ nghĩa là khi điểm chính giữa của các răng cửa hàm trên không thẳng hàng với điểm chính giữa của các răng cửa hàm dưới.
  • Có khoảng trống giữa các lớn, thường do mất răng hoặc răng mọc không đầy đủ trên cung hàm
  • Răng mọc chen chúc
  • Răng mọc lệch lạc

4. Tổng hợp những phương pháp chỉnh nha hiện hành

Xã hội phát triển kèm theo đó là hàng loạt tiến bộ của kỹ thuật, các phương pháp chỉnh nha hiện nay cũng dần cải tiến và cho những công nghệ giúp hỗ trợ điều trị chỉnh nha tốt hơn, cụ thể:

  • Ở phương pháp chỉnh nha cố định: 

Chỉnh nha cố định được biết đến là phương pháp truyền thống, tuy nhiên ngày nay các bác sĩ đã cho ra đời hàng loạt các kỹ thuật hiện đại, kèm theo đó là những sản phẩm tối ưu, trong đó có: Phương pháp này cũng được cải tiến, và 2 kỹ thuật dưới đây là nổi trội nhất:

+ Niềng răng mắc cài bằng kim loại thường, sứ, pha lê..

+ Niềng răng mắc cài tự buộc

>> Có thể bạn sẽ cần: 4 LÝ DO chọn niềng răng mắc cài tự buộc KHÔNG THỂ bỏ qua

  • Phương pháp chỉnh nha tháo lắp

Phương pháp này cũng được cải tiến, và 2 kỹ thuật dưới đây là nổi trội nhất:

Chỉnh nha là gì & những "Vấn Đề Quan Trọng" không thể bỏ qua 2

Bộ khay niềng của phương pháp chỉnh nha khay trong 

+ Hàm chỉnh nha tháo lắp

+ Niềng răng không mắc cài – khay trong: Đây là phương pháp mới, sử dụng bộ khay niềng trong suốt thiết kế riêng cho từng khuôn răng.

Các phương pháp trên tuy khác nhau về kỹ thuật áp dụng và thời gian điều trị nhưng tất cả đều có chung một kết quả đó là đưa răng về đúng vị trí và cho một hàm răng đều, đẹp. Tùy vào tình trạng răng và điều kiện cũng như mong muốn của người sử dụng mà họ có thể chọn lựa phương pháp phù hợp với bản thân nhất.

>>> Xem thêm: Hàm chỉnh nha tháo lắp đeo trong bao lâu cho hiệu quả TỐT NHẤT

5. Niềng răng chỉnh nha bằng công nghệ nào là tốt nhất hiện nay?

Công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed à giải pháp kỹ thuật đang được nói đến ở đây. Công nghệ này dựa trên những giá trị ưu việt nhất của mắc cài đề tạo ra giá trị thực tế trên những chiếc răng, giúp chỉnh răng đều đặn hơn, vững chắc và đảm bảo hơn. Lộ trình chỉnh nha được đảm bảo đúng với dự liệu, tổng thời gian được rút ngắn tối đa. Công nghệ này giúp hỗ trợ rất đắc lực cho bác sỹ có thể chỉnh nha được tốt hơn.

Chỉnh nha là gì & những "Vấn Đề Quan Trọng" không thể bỏ qua 1

Niềng răng 3D Speed là phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay

Bác sỹ chỉnh nha tại Paris đều đã được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh hình răng – hàm mặt tại pháp, đặc biệt là chỉnh nha. Bác sỹ đã có nhiều năm tu nghiệp tại Mỹ, Nhật. Đặc biệt còn không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ, tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật công nghệ mới.

Nhờ thế, bác sỹ Paris đang nắm được những bí kíp về kỹ thuật chỉnh nha, nong hàm mới nhất, ưu việt nhất cho phép có thể chỉnh nha không giói hạn tuổi, chỉnh nha không nhổ răng và không mất nhiều thời gian. Đây là những giá trị mà hầu hết khách hàng và bệnh nhân có răng sai lệch đều mong muốn nhưng không phải nha khoa nào và bác sỹ nào cũng đủ tự tin để đảm trách được.

Nếu cần thêm bất cứ sự tư vấn nào về chỉnh nha là gì, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900 và các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình giúp cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh nha là gì? Những vấn đề quan trọng cần biết về chỉnh nha trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status