HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả Nhanh Nhất hết hô vẩu trọn đời

0 comment

Không phải khi nào niềng răng cũng giải quyết được tình trạng hô vẩu, mà thay vào đó bạn cần lựa chọn phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô mới là giải pháp triệt để. Bạn có phù hợp để phẫu thuật hàm chữa hô? Phương pháp này có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

1. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là gì? Ai phù hợp?

Phẫu thuật cắt xương hàm hô là cách tác động đến cấu trúc hàm mặt, chỉnh lại tương quan giữa hai hàm giúp chỉnh khớp cắn chuẩn. Đây là giải pháp phẫu thuật hàm hô khá phức tạp và cần đến bác sỹ giỏi mới có thể đảm trách phẫu thuật được.

Có 3 dạng hô là:

+ Hô do răng => chỉ định niềng răng.

+ Hô do xương hàm => chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

+ Hô do cả răng và xương hàm => chỉ định kết hợp niềng răng và phẫu thuật.

Cắt xương hàm chữa hô là giải pháp cần thiết cho trường hợp bệnh nhân bị hô mà nguyên nhân gây hô là do xương. Ngoài phẫu thuật cắt xương ra thì không có biện pháp nào khác có thể can thiệp tới xương hàm.

Để biết bạn có phù hợp phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô hay không?

2. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm không?

Biện pháp phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô tuy phải can thiệp sâu tới cấu trúc hàm mặt nhưng lại cho hiệu quả nhanh. Bệnh nhân chỉ cần chỉnh sửa một lần nhưng duy trì được kết quả thẩm mỹ trọn đời.

Với biện pháp này, chỉ cần có bác sỹ giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm là có thể yên tâm thực hiện. Bác sỹ sẽ đảm trách chỉnh sửa hàm hô với các chỉ định tốt nhất cho bệnh nhân.

Phẫu thuật giúp chữa hô triệt để vì tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây hô do hàm mà chỉnh nha không thể tạo ra được mang lại cho bạn khuôn diện thanh thoát chỉ sau khoảng 2h điều trị, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

Đây là thực tế đang được kiểm chứng trong nhiều ca điều trị chữa hô tại Nha khoa Paris. Trường hợp bệnh nhân bị hô nặng và phức tạp vẫn có thể được điều trị thành công với độ thẩm mỹ cao nhất và an toàn tuyệt đối.

Cắt xương hàm chữa hô thẩm mỹ AN TOÀN - HIỆU QUẢ nhanh nhất 1

3. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô tiến hành như thế nào?

Hô hàm có 2 kiểu là hô hàm trên và hô hàm dưới. Tùy thuộc vào từng kiểu hô mà bác sỹ sẽ chỉ định kỹ thuật phẫu thuật, cụ thể như sau:

 Nếu hàm hô – móm đồng thời sai lệch răng, thì cần chỉnh nha ổn định và chỉnh răng trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Hô hàm trên:

Khi đó, để khắc phục, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô như sau: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

 Hô cả 2 hàm:

Giải pháp điều trị trong trường hợp này là phải kết hợp tác động cùng lúc đến cả xương 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, tiếp đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

Cắt xương hàm chữa hô thẩm mỹ AN TOÀN - HIỆU QUẢ nhanh nhất 2

Giải pháp cắt xương hàm chữa hô

 Hô hàm dưới (hay còn gọi là hàm móm):

Trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định: Cắt rời xương hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc sao cho cân xứng với hàm trên. Rồi đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm bên trong xương hàm trên vơ tỷ lệ cân đối, hài hòa.

Hô hàm trên và móm hàm dưới hoặc ngược lại

Đây là trường hợp hô hàm khá nặng khi mà xương hàm trên thì quá dài trong khi xương hàm dưới thì quá ngắn. Khi đó, hướng phẫu thuật chỉnh nha sẽ như sau: cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên quá ngắn, hàm dưới quá dài, cũng thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Cắt xương hàm chữa hô thẩm mỹ AN TOÀN - HIỆU QUẢ nhanh nhất 3

Hô hàm dưới hay còn gọi là móm, chỉ định cắt xương hàm và thao tác ngược lại với hô hàm trên

4. Chi phí cắt xương chữa hô giá bao nhiêu?

Tùy trường hợp hô do xương hàm hay hô do cả răng và xương hàm mà Nha khoa Paris đưa ra mức giá cụ thể như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm Trọn gói 70.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 1 Trọn gói 110.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 2 Trọn gói 120.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 3 Trọn gói 150.000.000

Do đó, nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể về phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô như thế nào hiệu quả và an toàn nhất, được thăm khám cụ thể để biết hướng điều trị thích hợp nhất. Bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả Nhanh Nhất hết hô vẩu trọn đời trong Phẫu thuật chỉnh nha


DMCA.com Protection Status
X