HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm không & những điều cần biết

Cắt xương hàm chữa hô là phẫu thuật khá phức tạp trong nha khoa nhưng đem lại hiệu quả rất cao đặc biệt là về tính thẩm mỹ. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất qua những chia sẻ của các chuyên gia trong ngành qua bài viết dưới đây. 

1. Những trường hợp phù hợp với cắt xương hàm chữa hô

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là cách tác động đến cấu trúc hàm mặt, chỉnh lại tương quan giữa hai hàm giúp chỉnh khớp cắn chuẩn. Thông thường, có 3 dạng hô là: hô do răng, hô do hàm và hô hỗn hợp (hô do cả răng và hàm). Trong đó, cắt xương hàm hô được chỉ định trong hai trường hợp là:

➤ Hô do cả răng và xương hàm => chỉ định kết hợp niềng răng và phẫu thuật cắt xương hàm.

➤ Hô do xương hàm => chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm không & những điều cần biết! 2

2 trường hợp cần thực hiện cắt xương hàm chữa hô 

Cắt xương hàm chữa hô là giải pháp cần thiết cho trường hợp bệnh nhân bị hô mà nguyên nhân gây hô là do xương. Ngoài phẫu thuật cắt xương ra thì không có biện pháp nào khác có thể can thiệp tới xương hàm.

Để biết bạn có phù hợp phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô hay không?

2. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm hay không?

Biện pháp phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô tuy phải can thiệp sâu tới cấu trúc hàm mặt nhưng lại cho hiệu quả nhanh. Bệnh nhân chỉ cần chỉnh sửa một lần nhưng duy trì được kết quả thẩm mỹ trọn đời. Tuy nhiên, đây là giải pháp phẫu thuật hàm hô khá phức tạp và cần đến bác sỹ giỏi mới có thể đảm trách phẫu thuật được.

Nhiều người lo lắng với việc cắt xương hàm vì tác động trực tiếp đến vùng nhạy cảm trên khuôn mặt và có thể còn ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh. Tuy nhiên, hiện nay đa số các phẫu thuật đều thực hiện bằng thiết bị nội soi chuyên dụng nên an toàn tuyệt đối.

Cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm không & những điều cần biết! 2

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không dựa vào tay nghề của bác sĩ nha khoa

Phẫu thuật giúp chữa hô triệt để vì tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây hô do hàm mà chỉnh nha không thể tạo ra được mang lại cho bạn khuôn diện thanh thoát chỉ sau khoảng 2h điều trị, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu về công nghệ cắt xương hàm hiện đại nhất hiện nay

3. Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô tiến hành như thế nào?

Hô hàm có 2 kiểu là hô hàm trên và hô hàm dưới. Tùy thuộc vào từng kiểu hô mà bác sỹ sẽ chỉ định kỹ thuật phẫu thuật, cụ thể như sau:

 Hàm hô – móm đồng thời sai lệch răng

Cần chỉnh nha ổn định và chỉnh răng trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

♦ Hô hàm trên

Khi đó, để khắc phục, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô như sau: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

 Hô cả 2 hàm

Giải pháp điều trị trong trường hợp này là phải kết hợp tác động cùng lúc đến cả xương 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, tiếp đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

 Hô hàm dưới (hay còn gọi là hàm móm)

Trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định: Cắt rời xương hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc sao cho cân xứng với hàm trên. Rồi đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm bên trong xương hàm trên vơ tỷ lệ cân đối, hài hòa.

Hô hàm trên và móm hàm dưới hoặc ngược lại

Đây là trường hợp hô hàm khá nặng khi mà xương hàm trên thì quá dài trong khi xương hàm dưới thì quá ngắn. Khi đó, hướng phẫu thuật chỉnh nha sẽ như sau: cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên quá ngắn, hàm dưới quá dài, cũng thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm không & những điều cần biết! 1

Hô hàm dưới hay còn gọi là móm, chỉ định cắt xương hàm và thao tác ngược lại với hô hàm trên

4. Chi phí cắt xương hàm chữa hô giá bao nhiêu?

Tùy trường hợp hô do xương hàm hay hô do cả răng và xương hàm mà Nha khoa Paris đưa ra mức giá cụ thể như sau:

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm Trọn gói 70.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 1 Trọn gói 110.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 2 Trọn gói 120.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm hô móm kết hợp niềng răng mức 3 Trọn gói 150.000.000

Do đó, nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể về phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô như thế nào hiệu quả và an toàn nhất, được thăm khám cụ thể để biết hướng điều trị thích hợp nhất. Bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cắt xương hàm chữa hô có nguy hiểm không & những điều cần biết trong Phẫu thuật chỉnh nha


DMCA.com Protection Status