Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 4 cách làm răng bớt hô vẩu hiệu quả nhất【Chuyên gia kiểm chứng】

June 30, 2017

Để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, bạn hãy tham khảo 4 cách làm răng bớt hô vẩu đã được nhiều người kiểm chứng dưới đây. Với mỗi trường hợp hô vẩu cần lựa chọn đúng phương pháp mới đem lại hiệu quả cao nhất, giúp răng đỡ hô vẩu một cách tự nhiên nhất, nhanh chóng có hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

1. Các cách làm răng bớt hô vẩu có ý nghĩa gì?

Khi bị hô vẩu, bệnh nhân có thể điều trị bằng cách bọc răng sứ, mài răng, niềng răng hoặc phẫu thuật. Cả 3 cách làm răng bớt hô này đều khắc phục được răng vẩu nhưng cần áp dụng đúng cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Bởi vì có những kiểu hô mà không thể lựa chọn mà chỉ có thể sử dụng một cách duy nhất mới hiệu quả.

Top 4 cách làm răng bớt hô vẩu hiệu quả nhất【Chuyên gia kiểm chứng】 1

 Cần lựa chọn đúng cách làm răng bớt hô vẩu phù hợp nhất

Có những cách làm răng bớt hô, đỡ hô nhưng tốt nhất bạn nên chỉnh nha thẩm mỹ để làm hết hô vẩu triệt để. Dưới đây là những cách làm răng bớt hô, hết hô mà bạn có thể tham khảo lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

2. Các cách làm răng bớt hô, hết hô vẩu hiệu quả đã được kiểm chứng

 Mài răng: Đây là biện pháp mài bỏ bớt một phần mô răng thật để răng giảm bớt độ hô kênh.

mai-rang-lam-rang-do-ho-vau

Mài răng là một cách làm răng bớt hô vẩu

Do bản chất là kỹ thuật mài răng cho nên được giới hạn ở mức độ nhất đinh. Mài răng sẽ làm mất đi một lượng men răng nhất định. Khi răng bị mất men sẽ rất dễ bị ê buốt và bị bệnh lý răng miệng. Đặc biệt không được mài lộ ngà răng vì đây là bộ phận có chứa nhiều các ống ngà dẫn truyền cảm giác. Bởi vậy mà mài răng hô chỉ áp dụng cho các trường hợp hô rất nhẹ.

 Bọc sứ thẩm mỹ: Đây là biện pháp tạo hình một thân răng sứ có hình thể đẹp và chuẩn hơn răng thật. Khi chụp thân răng này lên trên vị trí răng thật bị hô sẽ hết hô vẩu.

Để thực hiện được kỹ thuật này đòi hỏi phải mài nhỏ những chiếc răng hô thành cùi nhỏ. Sau đó mới chụp được thân răng sứ lên trên chữa hô vẩu.

Vấn đề lớn nhất của bọc sứ cũng chính là phải mài răng, mà tỷ lệ mài rất lớn nên bệnh nhân răng hô cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bị hô nặng và bị nhiều răng thì tốt nhất không nên áp dụng cách làm răng bớt hô này.

 Niềng răng thẩm mỹ: Đây là biện pháp dùng các khí cụ như mắc cài gắn lên răng để tạo lực xiết kéo răng lui vào trong giúp răng hết hô vẩu.

Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo mà không cần mài hay xấm lấn răng. Vì thê nên không sợ tổn hại đến răng thật. Cách này đặc biệt phù hợp với nhiều kiểu và mức độ hô vẩu khác nhau, Kết quả đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn và không phải thực hiện thêm bất cứ lần điều trị nào khác. Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian và cũng không đem lại hiệu quả cho trường hợp hô do xương hàm.

null  RĂNG HƠI HÔ CÓ NÊN NIỀNG

 Phẫu thuật hàm hô: Là biện pháp giải phẫu hàm mặt để điều chỉnh lại khung xương hàm bị đưa ra ngoài quá mức giúp cân đối lại hai hàm trên dưới.

Top 4 cách làm răng bớt hô vẩu hiệu quả nhất【Chuyên gia kiểm chứng】 3

Phẫu thuật làm răng hết hô hiệu quả và triệt để

Đây là cách làm răng hết hô triệt để, hiệu quả nhanh chóng, tức thì chỉ sau một ca phẫu thuật khoảng vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, sau phẫu thuật bệnh nhân cần có thời gian nghỉ dưỡng tương đối và chú ý bảo vệ hàm tốt nhất. Hơn nữa, phẫu thuật chỉ có tác dụng đối với những trường hợp bị hô do xương hàm, nếu hô do răng thì không đem lại hiệu quả.

Như vậy, dựa trên đặc điểm của từng cách làm răng đỡ hô vẩu trên đây, bạn có thể biết được biện pháp khắc phục phù hợp và triệt để nhất. Tuy nhiên, trong những trường hợp không thể tự xác định được cách áp dụng do không nắm chắc được kiểu hô là gì thì cần được bác sỹ thăm khám cụ thể.

Do đó, nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng hô và làm sao để có cách làm răng bớt hô vẩu tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp tốt nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Top 4 cách làm răng bớt hô vẩu hiệu quả nhất【Chuyên gia kiểm chứng】 trong Răng hô - Hàm hô


DMCA.com Protection Status
X