HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa vẩu hàm trên – Cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể

Vẩu hàm trên là một trong những khuyết điểm của hàm răng khiến bạn thiếu tự tin trong khi giao tiếp cũng như trong cuộc sống vì sự mất cân đối hàm răng. Vậy đâu là phương pháp chữa vẩu hàm trên hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn?

1. Căn nguyên vẩu hàm trên là gì?

Bị vẩu hàm trên là tình trạng xương hàm trên hoặc những răng hàm trên chìa ra ngoài khuôn hàm, không cân đối và không chuẩn khớp cắn với hàm dưới. Khi cười răng sẽ bị chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ.

Chữa vẩu hàm trên - Cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể 1

Bị vẩu hàm trên chủ yếu do di truyền

Nguyên nhân gây vẩu hàm trên có thể kể đến như:

+ Do di truyền từ cha mẹ, ông bà sang con cháu.

+ Do thói quen xấu như mút tay, ngậm núm vú, thở bằng miệng…

+ Do sai lệch trong quá trình thay răng sữa

+ Do cấu trúc hàm mặt phát triển cân đối, tương quan giữa hai hàm trên dưới không hài hòa

+ Do sự mất cân đối giữa khung hàm và răng: răng quá to trong khi xương hàm lại quá nhỏ.

2. Làm sao chữa trị khi bị vẩu hàm trên?

Vẩu có nhiều dạng khác nhau, tùy thuộc vào kiểu răng vẩu mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa vẩu hàm trên phù hợp:

  Vẩu do răng: Thế răng hàm trên mọc chìa ra  gây vẩu chỉ định niềng răng

Niềng răng tác động đến thế răng mọc sai, điều chỉnh lại răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Bệnh nhân có thể lựa chọn niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài.

Hiện nay Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng đến 6 tháng nhờ phần mềm 3D phân tích xem trước kết quả, mô phỏng chính xác tiến trình răng di chuyển, dự đoán được thời gian niềng răng.

Chữa vẩu hàm trên - Cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể 2

Niềng răng 3D Speed hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị vẩu hàm trên

Vẩu do xương hàm:

Khi xương hàm trên quá phát triển so với xương hàm dưới gây vẩu hàm trên chỉ định phẫu thuật vẩu hàm trên.

Dựa vào tình trạng bị vẩu hàm trên của mỗi người, bác sĩ sẽ lên kế hoạch một cách cụ thể để cải thiện những khiếm khuyết hiện có và đưa ra chỉ định chỉnh vẩu hàm trên phù hợp. Cụ thể như:

– Nếu độ vẩu ở hàm trên đưa về phía trước mức độ nhẹ thì chỉ cần cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau.

– Hàm trên đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm trên đẩy lùi về sau và cắt tiền đình hàm dưới đưa về trước.

– Hàm trên đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm nội soi Lefort I (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạp hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

Chữa vẩu hàm trên - Cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể 3

Hiệu quả phẫu thuật vẩu hàm trên chỉ định khi vẩu do xương hàm

Vẩu do cả răng và xương hàm: cả răng mọc chìa vẩu và xương hàm trên quá phát triển chỉ định niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm vẩu.

3. Niềng răng hoặc phẫu thuật vẩu hàm trên ở đâu uy tín?

Niềng răng cũng như phẫu thuật vẩu hàm trên là một phương pháp tương đối phức tạp, để đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ nha khoa để điều trị. Tránh các trường hợp biến chứng đáng tiếc xảy ra khi đến những trung tâm kém chất lượng.

Chữa vẩu hàm trên - Cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể 4

Phẫu thuật vẩu hàm trên tại Nha khoa Paris sẽ có hiệu quả an toàn nhanh chóng

Hiện nay, nha khoa Paris với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chỉnh nha, đặc biệt là phẫu thuật hảm vẩu, đã được đông đảo khách hàng lựa chọn và yên tâm gửi gắm niềm tin tại đây.

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Paris đều là những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm, xác định phần xương hàm cần loại bỏ một cách chính xác, cân đối 2 bên… để mang lại kết quả cao nhất cho khách hàng.

Và điều quan trọng nhất là nha khoa Paris áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm vẩu tiên tiến. Phương pháp chỉnh vẩu tiên tiến đang được áp dụng rất thành công và được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay đó chính là phẫu thuật hàm vẩu nội soi 3D và niềng răng 3D Speed. Giúp bạn xem trước được kết quả sau điều trị, đồng thời, có thể thấy trước được những chỉnh sửa của bác sĩ nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Để được tìm hiểu thêm về công nghệ niềng răng hoặc phẫu thuật vẩu hàm trên tại Nha khoa Paris, bạn hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chữa vẩu hàm trên – Cách điều trị cho từng trường hợp cụ thể trong Phẫu thuật chỉnh nha


DMCA.com Protection Status