HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết!

Cười hở lợi tuy không ảnh hưởng nhiều về mặt bệnh lý nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Nếu bạn không may sở hữu khuyết điểm này, khi xuất hiện trước đám đông hãy tập cười không hở lợi qua một số bí quyết sau!

1/ Bí quyết tập cười không hở lợi

Để giữ được nét duyên dáng cho nụ cười và khuôn mặt, bạn cần thường xuyên tập cười không hở lợi. Một vài lời khuyên cho bạn như:

♦ Chỉ nên cười mỉm, tức là cười bằng khóe miệng hai bên, không mở môi để lộ răng bên trong.

♦ Bạn cũng có thể cười lớn hơn 1 chút bằng cách tập điều tiết cho môi mở theo hình vòng cung nhỏ, chỉ lộ khoảng 2/3 thân răng.

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! 1

Bí quyết tập cười không hở lợi

♦ Dùng tay che khi cười hở lợi không chỉ giúp bạn giấu được khuyết điểm mà còn thể hiện tính lịch sự trước người đối diện.

♦ Một số cách trang điểm như dùng son nhẹ màu hồng, hay đánh mắt đậm để hướng người nhìn vào đôi mắt khi bạn cười cũng là giải pháp cho bạn.

Tuy nhiên, việc điều tiết cảm xúc và cơ mặt khi cười là khá khó, nhất là những lúc đang trò chuyện thoải mái. Việc bạn lúc nào cũng căng thẳng tìm cách che chắn khuyết điểm của bản thân sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên tẻ nhạt hơn.

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! 2

Việc điều tiết nụ cười khi trò chuyện là rất khó

2/ Giải pháp nào cho khuyết điểm cười hở lợi?

Những mẹo cười không hở lợi chỉ có thể áp dụng để “chữa cháy” trong một vài trường hợp. Cách tốt hơn hết là bạn nên sớm tìm cách khắc phục điều này để nụ cười duyên dáng và việc giao tiếp trở nên thoải mái hơn.

Hiện nay, phẫu thuật chữa cười hở lợi được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này. Việc điều trị sẽ dựa vào nguyên nhân gây cười hở lợi cụ thể. Thông thường sẽ do 4 nguyên nhân sau:

+ Do lợi

Việc nướu phát triển quá mức bình thường, bám phần lớn thân răng khiến bạn chỉ cần cười nhẹ cũng hở hết phần lợi ra ngoài, bác sĩ sẽ thực hiện cắt bỏ phần lợi thừa tràn xuống thân răng và để lộ thân răng ngoài, khắc phục cười hở lợi hoàn toàn.

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! 3

Bác sĩ thực hiện cắt bỏ lợi thừa nếu nguyên nhân do lợi

+ Do xương hàm

Nhiều trường hợp bệnh nhân có xương ổ răng dày, rộng, đưa ra trước nhiều khiến lợi răng cũng bị hở ra ngoài khi cười. Trường hợp này sẽ phức tạp hơn khi bác sĩ phải phẫu thuật mài xương ổ răng  hoặc cắt lớp xương hàm.

+ Do răng

Trường hợp răng có kích cỡ quá ngắn không tương xứng với độ dài của lợi thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp chỉnh nha niềng răng nhằm đẩy răng lên cao và sau đó mới thực hiên cắt bớt phần lợi.

+ Do môi

Phần môi bị nâng lên cao, nhất là khi cười cũng khiến lợi bị hở ra. Bác sĩ sẽ thực hiện giảm trường lực cơ vành môi bằng cách tiêm Botilinum Toxin, sau đó kéo cơ môi hoặc tiểu phẫu cắt thẳng môi, má để cơ môi không bị kéo lên cao khi cười.

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! 4

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! 5

Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! 6

KH thực hiện khắc phục cười hở lợi tại Nha khoa Paris.

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Hi vọng ngoài việc biết thêm những bí quyết tập cười không hở lợi, bạn cũng sẽ tìm được giải pháp khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của mình. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bí quyết tập cười không hở lợi không phải ai cũng biết! trong tin tức nha khoa


DMCA.com Protection Status